RSS

Hung Thủ Vô Tội – Chương 19

21 Mar

SCI VỤ 6: HUNG THỦ VÔ TỘI

19 bí mật

Xe chậm rãi chạy vào bãi đỗ xe, cởi dây an toàn, Triển Khải Thiên nghe người đầu kia điện thoại nói vài câu, khe khẽ thở dài, “Tôi sợ bọn nhỏ không hiểu nội tình, gặp nguy hiểm.”

“Được rồi… Tôi đã biết.” Đóng cửa xe, Triển Khải Thiên cúp điện thoại, đưa tay nhu nhu hai đầu chân mày, đi đến hướng thang máy.

Ấn nút lên tầng 11, đưa tay cởi nút cổ áo sơmi, nới lỏng cà- vạt, trong đầu Triển Khải Thiên đều là nội dung cuộc nói chuyện vừa rồi, không hiểu sao cảm thấy có chút bực bội.

Cửa thang máy chậm rãi mở, vừa bước ra khỏi cửa đại môn, đã bị một bàn tay từ bên cạnh vươn tới hung hăng túm lại, kéo vào cầu thang.

Trong ngọn đèn mờ mờ nơi cầu thang, Triển Khải Thiên mở to mắt nhìn người đang giữ người mình.

Người nọ cũng nhìn ông một lúc lâu, mới chậm rãi thả tay, lui ra phía sau một bước, nói: “Đã lâu không gặp.”

Triển Khải Thiên không nói, xoay người muốn đi, bị người nọ ngăn cản, “Chờ một chút… Tước có tìm cậu hay không?”

Triển Khải Thiên dừng bước lại, cau mày xoay mặt nhìn hắn, cười nhạt, “Tước là ai? Chưa nghe nói qua.”

Người nọ có chút vô lực, “Khải Thiên, thời gian sau này, cậu ta khắp nơi chạy loạn sẽ rất nguy hiểm.”

Triển Khải Thiên đưa tay chỉnh lại một chút y phục bị rối, thấp giọng nói, “Trong lúc Duẫn Văn còn chưa về, đi nhanh đi.” Nói xong, đẩy tay hắn ra, trở về.

Người nọ có chút bất đắc dĩ đứng tại chỗ một hồi, nói: “Nếu như thấy cậu ta, nói cậu ta đừng chạy loạn.” Nói xong, xoay người đi.

Triển Khải Thiên đi tới cửa nhà mình, xoay mặt thấy người nọ đã xuống lầu, mới thở phào nhẹ nhõm, nhàn nhạt mở miệng, “Ra đi, Triệu Tước.”

Một lát sau, từ trong đường qua hàng lang bên kia, Triệu Tước nhô đầu ra, cười hì hì nhìn ông, “Tôi biết cậu sẽ không khai ra tôi mà.”

Mở cửa phòng, Triển Khải Thiên đi vào, Triệu Tước bước nhanh theo, đóng cửa lại, nhìn quanh bốn phía, hỏi, “Có muốn đổi giày hay không?”

Có chút vô lực nhìn người kia, Triển Khải Thiên đi vào phòng khách, ngồi lên sô pha, hỏi, “Sao lại muốn chạy trốn?”

“Tôi có chút chuyện quan trọng cần làm.” Triệu Tước cười tủm tỉm đi tới, ngồi vào bên người ông, “Phu nhân không ở nhà?”

“Đi xa nhà.” Triển Khải Thiên trả lời, “Cậu tới để làm gì?”

“Cậu cho tôi ở hai ngày.” Triệu Tước nói, “Hai ngày tôi sẽ đi.”

“A…” Triển Khải Thiên cười nhạt, “Cậu có rất nhiều nơi có thể đến mà.”

“Những nơi khác hắn đều sẽ tìm được.” Triệu Tước vẻ mặt giảo hoạt nói, “Chỉ khi có cậu ở đây, thì hắn dù biết tôi ở chỗ này, cũng không dám đến đòi người!”

“Chuyện của cậu tôi không muốn quản.” Triển Khải Thiên đứng lên, “Cậu đi đi.”

Triệu Tước đang ngồi trên sô pha, chậm rãi nói, “Con mèo nhỏ meo meo trúng đạn rồi… Cậu có biết hay không?”

Triển Khải Thiên sửng sốt, quay đầu lại nhìn Triệu Tước.

Mỉm cười, Triệu Tước thấp giọng nói tiếp, “Hai ngày trước còn có người gửi bom đến SCI… Nếu như không bắt giam tên đó lại, người chết sẽ ngày càng nhiều.”

Triển Khải Thiên trầm mặc một hồi, cầm lấy cái chìa khóa, xoay người đi ra khỏi cửa, trước khi đóng cửa lạnh lùng quăng lại một câu cú, “Hai ngày sau phải đi!” Nói xong, đóng cửa rời đi.

Chờ người đi, Triệu Tước trong phòng đi vài vòng, nhẹ tay nhẹ chân mở một cửa phòng. Gian phòng bố trí rất ấm áp sạch sẽ, nhìn như là cho học sinh cao trung ở. Trên tường đều là giá sách, để rất nhiều sách, trên sàn nhà có rất nhiều món đồ chơi, góc tường một con lật đật lớn đứng, trên bàn học đồ dùng học tập được sắp chỉnh tề, trên bàn có hai khung ảnh… Một là ảnh gia đình, bên trong Triển Chiêu có lẽ chỉ có năm sáu tuổi, thân hình nho nhỏ được bế ở trong lòng ba mẹ, bên cạnh là người cha anh tuấn, người mẹ xinh đẹp, người một nhà cười đến hạnh phúc. Một cái khác là Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường lúc học cao trung chụp ảnh chung, một người kiêu ngạo, một người nhu thuận, trên mặt cũng có dáng tươi cười hạnh phúc.

Triệu Tước nhìn chằm chằm ảnh chụp một lúc lâu, đi tới bên giường, bò lên trên nằm xuống, lúc này, một con mèo béo đột nhiên nhảy lên giường, cọ bên người Triệu Tước, liếm liếm trên ngón tay ông, dựa vào ông nằm xuống, bắt đầu liếm lông.

Triệu Tước cười sờ sờ tai con mèo, lẩm bẩm: “Người tốt có hảo báo, ác nhân có ác báo, đúng hay không? Đây là chân lý!”

SCI  phòng làm việc rất nhanh đã dọn dẹp xong, Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường chờ mọi người trở lại phòng làm việc, tiếp tục làm việc.

“Con nhỏ kia thế nào rồi?” Bạch Ngọc Đường hỏi Lư Phương đã tới.

“Con bé tuổi còn quá trẻ, hơn nữa chứng cứ không đủ, chỉ có thể thả.” Lư Phương trả lời, suy nghĩ một chút, lại bổ sung một câu, “Kỳ quái chính là, người đến nhận lại chính là luật sư, mà không phải Ngôn Lệ mẹ của con bé.”

Triển Chiêu gật đầu, lúc này, Mã Hán và Triệu Hổ đã trở về, vào cửa liền hùng hổ , Triển Chiêu cảm thấy buồn cười, hỏi: “Làm sao vậy?”

“Đúng vậy.” Bạch Ngọc Đường cũng hỏi, “Không phải đi thẩm vấn cha con Bàng gia sao? Có thu hoạch gì?”

“Giả mất trí nhớ.” Triệu Hổ cười nhạt, “Nhưng mà lần này đừng nói mất trí nhớ, giả chết cũng vô dụng, nhân chứng vật chứng đều có, còn có thể chạy được không!”

“Bọn họ giả mất trí nhớ thế nào?” Triển Chiêu hiếu kỳ.

“Tôi đem băng ghi hình về.” Mã Hán đưa USB cho Tương Bình, “Bàng lão già kia một vẻ mất trí tâm điên, hình như thần kinh thất thường; con của lão bị thương rất nặng, còn giả mất trí nhớ, nói hắn cái gì cũng đều không nhớ rõ.”

Tương Bình đem hai video quay đoạn thẩm vấn cho Triển Chiêu và Bạch Ngọc Đường xem, hai người lẳng lặng xem xong, Bạch Ngọc Đường cau mày, nhìn Triển Chiêu, “Miêu nhi, Bàng Cát điên điên khùng khùng , có đúng giả vờ hay không?”

“Ừ…” Triển Chiêu gãi gãi tóc, lẩm bẩm, “Là từ đâu học được nhỉ?”

“A?” Những người khác đều khó hiểu nhìn Triển Chiêu.

“Còn có a… Vì sao muốn giết Vương Lập Dũng?” Triển Chiêu sờ sờ cằm, ngẩng mặt liếc Ngọc Đường, “Tiểu Bạch, chúng ta đi một chuyến đến viện dưỡng lão!”

Bạch Ngọc Đường giật mình, “Đến viện dưỡng lão?”

“Ừ.” Triển Chiêu gật đầu, “Tôi muốn đi gặp Trâu Mạc ác giả ác báo kia, Lạc Thiên, anh theo chúng tôi cùng đi.” Triển Chiêu nói với Lạc Thiên, “Còn nữa, lúc từ viện dưỡng lão trở về lúc, thì thuận tiện đi đón Dương Dương.”

“Được…” Lạc Thiên có chút khó hiểu gật đầu.

Bạch Ngọc Đường hỏi Triển Chiêu, “Cậu muốn đi viện dưỡng lão về đi thăm Triệu Tĩnh?”

“Ừ.” Triển Chiêu gật đầu, đưa tay cấp Bạch Ngọc Đường, “Đỡ tôi.”

Mọi người không nói gì, Bạch Ngọc Đường trái lại đưa tay qua đỡ Triển Chiêu, ghé vào tai anh dùng giọng cực thấp nói: “Vâng… Thưa Triển Phật gia!”

Triển Chiêu mặt đỏ.

“Còn em?” Bạch Trì có chút sốt ruột, cậu luôn luôn đều cùng Lạc Thiên hợp tác, sao lại dẫn theo Lạc Thiên mà không đưa cậu theo.

“Em đi toàn bộ một ngày 24 tiếng đồng hồ trông chừng Triệu Trinh.” Bạch Ngọc Đường cười.

“Em… Làm sao vì việc riêng quên việc công.” Bạch Trì do dự.

“Từ sau khi trở về từ viện dưỡng lão, em cả ngày tâm thần không yên.” Triển Chiêu cười nói, “Mặt khác, đây cũng không phải việc tư, theo anh đoán, lần này trên người Triệu Trinh, có đầu mối rất quan trọng.”

“Đầu mối?” Bạch Trì giật mình nhìn phía Triển Chiêu.

“Chính xác mà nói, có lẽ là động cơ.” Triển Chiêu mỉm cười, “Giám sát chặt chẽ anh ta a!” Nói xong, bị Bạch Ngọc Đường cõng đi, Lạc Thiên nhanh chóng đuổi kịp.

Mọi người tới viện dưỡng lão.

Triển Chiêu từ khi bị thương ngày đó bắt đầu vẫn luôn trên lưng Bạch Ngọc Đường mà sinh hoạt, Bạch Ngọc Đường bởi vì mình không bảo hộ chu toàn mới khiến con mèo này thụ thương, thế nên nói gì nghe nấy, chỉ đông đi đông, chỉ tây đi tây, nuông chiều đến mức con mèo nào đó tác oai tác quái, chỉ còn thiếu leo lên đầu con chuột ra oai nữa thôi. Không nghĩ tới chính là, sau khi tới viện dưỡng lão, Lạc Thiên “quan tâm” đi về phía mấy người tình nguyện viên mượn một cái xe đẩy tới. Bạch Ngọc Đường ấn Triển Chiêu đang ra sức giãy dụa lên xe đẩy, đẩy đi, đi ngang qua không người nào không mặt lộ vẻ tiếc nuối —— chàng trai đẹp như thế, sao mà còn trẻ đã an vị trên xe đẩy vậy?

Nhìn Triển Chiêu vẻ mặt méo mó, Bạch Ngọc Đường khoái chí!

“Ông ta không có cách nào phối hợp các anh làm việc đâu!” Bác sĩ viện dưỡng lão bởi vì ngày hôm nay đã là lần thứ hai cảnh sát đến mà có chút tức giận, nói với Bạch Ngọc Đường đưa ra giấy chứng nhận đang chờ, “Ông ta ngay cả nói cũng không có đường nói, căn bản là không có ý thức!”

Bạch Ngọc Đường vẫn không để ý tới bác sĩ, đẩy Triển Chiêu vào trong phòng. Triển Chiêu nhìn chằm chằm lão già kia chỉ chốc lát, quay đầu lại nói với Lạc Thiên, “Cho người chung quanh đều rời đi, phòng bệnh này trong vòng mười thước không được có người! Anh canh giữ.”

“Rõ.” Lạc Thiên lập tức đưa tay bác sĩ đang kháng nghị đi, đồng thời tìm cảnh sát đem phòng bệnh cách ly ra, không cho bất luận kẻ nào tới gần.

Bọn người đi hết, Bạch Ngọc Đường đi tới dựa vào khung cửa sổ, lẳng lặng chờ Triển Chiêu, tuy rằng lão già trước mắt này thoạt nhìn thực sự hoàn toàn không có bất luận ý thức gì, thế nhưng anh tin tưởng phán đoán của Triển Chiêu.

Triển Chiêu ngồi ở xe đẩy, hai tay đan nhau đặt ở trước người, khuỷu tay khẽ tựa vào tay vịn xe đẩy, như đang quan sát Trâu Mạc trên giường bệnh.

Cứ như vậy yên tĩnh khoảng mười phút, Triển Chiêu đột nhiên chậm rãi nói: “Tiểu cảnh sát kia… Trên thế giới này người duy nhất cũng là cuối cùng quan tâm ông vô điều kiện, đã chết.”

Triển Chiêu đang nói trong nháy mắt, Bạch Ngọc Đường tinh tường thấy mắt lão già kia vốn mờ mịt vô thần đột nhiên sa sầm xuống… Mặc dù là một cái chớp mắt rất khẽ thôi, nhưng không trốn được mắt anh —— ai nói lão có không ý thức, lão già này rất thanh tỉnh!

Sau đó, ánh mắt lão già lại một lần nữa khôi phục, lại nghe Triển Chiêu nhàn nhạt cười, “Đừng giả bộ nữa … Chúng tôi thấy rồi.”

Trên mặt lão ta không có thay đổi.

Bạch Ngọc Đường ngồi vào trên khung cửa sổ, lạnh lùng nói, “Quanh đây không có ai.”

“Ông giả dạng như vậy, đơn giản là không muốn bị người phát hiện… Tôi đã đưa mọi người đi hết.” Triển Chiêu mỉm cười, “Mặt khác, người cảnh sát kia đã chết, ông cũng có thể hiểu được thế có ý nghĩa gì chứ?”

Lại qua một lúc lâu, chợt nghe một tiếng than nhẹ truyền đến, sau đó, một thanh âm già nua chậm rãi nói, “Có nghĩa là tôi muốn giả bộ thêm cũng không nổi nữa, đường sống duy nhất là hợp tác cùng các người, nhận sự bảo hộ.”

Bạch Ngọc Đường nhìn đồng hồ đeo tay, lắc đầu nhìn Triển Chiêu —— lão già này lừa bác sĩ chuyên nghiệp ở đây trong vài chục năm, ngược lại con mèo này trong vòng hai mươi phút làm cho lão ta mở miệng nói… Chính bởi vì điểm này, con mèo này mới có thể khiến người bình thường nhớ thương, kẻ cùng ngành ghen ghét, nhưng cậu ta hết lần này tới lần khác cũng vẫn một điểm tự giác cũng không có, bảo người ta thế nào không lo lắng!

“Ông cho anh ta cái gì?” Triển Chiêu tiếp tục mở miệng, hỏi ra một câu khiến Bạch Ngọc Đường khó hiểu, lão già kia lại cười ha ha nói.

Cười một lúc lâu, lão già lắc đầu, “Tôi vẫn cho rằng trên đời này chỉ có một Triệu Tước, không nghĩ tới còn có người thứ hai… Ha ha, thế giới thực sự là kỳ diệu.”

Triển Chiêu lạnh mặt, nói: “Tôi không giống với ông ta.”

Lão già gật đầu, nói: “Đúng… Được rồi, cậu ta tên gọi là gì?”

“Ông nói người cảnh sát kia?” Bạch Ngọc Đường hỏi.

Lão già gật đầu, “Tôi chỉ biết là tất cả mọi người đều gọi cậu ta là Tiểu Vương.”

“Tên Vương Lập Dũng.” Bạch Ngọc Đường trả lời, nói rồi, đưa tay xẹt ngang một đường nơi cổ mình, “Cắt yết hầu, chết ở trên mái nhà cục cảnh sát.”

“…” Một lúc lâu, lão già mới “A…”  một tiếng.

“Ông cho anh ta cái gì?” Triển Chiêu hỏi tiếp.

“Mọi thứ không phải tôi cho cậu ta, là chính cậu ta tìm được.” Lão già chậm rãi nói, “Tôi trước nói qua cho không ít người, tôi có một đã từng có người yêu, bà ấy đã chết, an táng tại nghĩa trang công cộng, họ Chu, tên không nhớ rõ, tâm nguyện duy nhất của tôi, là có thể cho bà ấy phần mộ tốt nhất, chụp lại vài tấm ảnh để nhìn.”

Bạch Ngọc Đường bật cười, “Trước nói qua, vậy có lẽ là vài chục năm trước nói chứ gì?”

“Ừ.” Lão già gật đầu, “Chỉ có bạn bè cùng trong ngục giam mới biết… Cậu ta có lẽ là cố ý đến hỏi thăm.”

Triển Chiêu suy tư, gật đầu, “Người cảnh sát kia đi viếng mộ phần thay ông?”

“Ha hả…” Lão già cười, nói, “Tôi đã mua một phần mộ để không, căn bản vốn không có người đến tế bái, càng khỏi cần nói đến hóa vàng mã.

“Sau đó sao? Ông đưa thứ gì đó giấu ở chỗ anh ta nhất định phải đụng đến khi tế bái?” Triển Chiêu nghĩ lại vừa nghĩ, hỏi: “Chỗ cắm nến có một khối đá hoạt động được, bình thường đều đóng, sau khi cắm nến và hương mới có thể đẩy ra… Hơn nữa họ Chu nhiều như vậy, anh ta cần phải tìm từng ngôi mộ một, mới có thể tìm được cái vật đó, nói cách khác, không có một phần thành ý và chân tình, không ai có thể tìm được.”

“Thông minh, quá thông minh…” Lão già liên tục tán thán.

Bạch Ngọc Đường cau mày, “Anh ta thực sự quét dọn mộ phần nhà họ Chu?”

“Cậu ta có dụng tâm tốt.” Lão già cười, “Trước đây mỗi cuối tuần đi về, chụp một đống ảnh trở về cho tôi xem.”

“Đáng tiếc chưa có đưa.” Triển Chiêu nói, “Nhưng mà cuối tuần này sau khi anh ta đi, nhưng lại chưa có đưa ảnh chụp đến cho ông, có đúng hay không?”

Lão già mỉm cười “Cậu tên gì?? Triệu Tước là gì của cậu?”

Triển Chiêu không nói, hỏi, “Đó là vật gì vậy?”

“Cậu thông minh như vậy, hẳn là đã sớm đoán được, hà tất hỏi lại.” Lão già chậm rãi nói, “Giúp tôi thắp cho Tiểu Vương nén hương, sau khi bắt được hung thủ hại chết hắn, nhớ kỹ nói cho tôi biết một tiếng.”

Triển Chiêu nhìn lão một hồi, quay đầu lại nhìn Bạch Ngọc Đường liếc mắt, ý bảo —— được rồi.

Bạch Ngọc Đường đi tới, nói với lão già, “Tôi sẽ tìm người bảo vệ ông.” Nói xong, liền đẩy Triển Chiêu đi ra, trước khi ra khỏi cửa, lão già kia đột nhiên nói, “Chàng trai, có muốn biết cậu và Triệu Tước quan hệ gì hay không? Có muốn hỏi tôi một chút hay không, tôi có thể biết…”

Triển Chiêu sửng sốt, Bạch Ngọc Đường dừng bước lại, cau mày nhìn lão già, nhưng Triển Chiêu lại không quay đầu lại.

“Ha ha…” Lão già nở nụ cười, “Cậu đang sợ sao? Sợ biết chân tướng… Thế mới nói, người thông minh vĩnh viễn so với kẻ ngốc còn phiền não hơn.”

Bạch Ngọc Đường không hề dừng lại, đẩy Triển Chiêu ra khỏi cửa, trở tay đóng cửa lại.

Đi tới trước người Triển Chiêu, Bạch Ngọc Đường đưa lưng về phía anh khom người xuống quay đầu lại nhìn anh, thấp giọng nói, “Lên đi.”

Triển Chiêu chớp mắt mấy cái, nhỏ giọng nói, “Không phải có xe đẩy sao?”

Bạch Ngọc Đường mỉm cười, “Tôi muốn cõng cậu.”

Triển Chiêu cúi đầu, khóe miệng hơi nhếch, lại ngẩng mặt, lo lắng trong mắt đã biến mất, đưa tay bám vai Bạch Ngọc Đường, bò lên trên lưng anh, được anh nâng lên. Đặt cằm lên vai Bạch Ngọc Đường, Bạch Ngọc Đường nhịn không được trêu chọc, “Mèo, cằm nhọn như thế, đâm vai đau!”

Triển Chiêu cố ý hơi nghiêng mặt, trên cổ anh đâm một chút, khiến cho Bạch Ngọc Đường rụt cổ lại.

Lạc Thiên chứng kiến, Bạch Ngọc Đường cõng Triển Chiêu, hai người cười đùa từ hàng lang thật dài đến tận đây, lòng buồn bực… Thẩm vấn ra cái gì, lại cao hứng như vậy?

Sắp xếp người bảo vệ lão già xong, ba người lên xe, lái xe đi đón Lạc Dương. Trên đường, Bạch Ngọc Đường hỏi: “Miêu nhi, đến tột cùng vật gì vậy? Tôi có chút không rõ.”

Lạc Thiên cũng hiếu kỳ nhìn Triển Chiêu.

Triển Chiêu mỉm cười, chậm rãi nói: “Là hung khí.”

“Hung khí?!” Bạch Ngọc Đường và Lạc Thiên càng nghĩ không ra.

 
Comments Off on Hung Thủ Vô Tội – Chương 19

Posted by on March 21, 2014 in SCI Mê Án Tập __ Vụ án thứ 6: Hung Thủ Vô Tội

 

Tags: , ,

Comments are closed.

 
%d bloggers like this: